อดีตนักเตะพรีเมียร์ลีกก็เคยมาค้าแข้งในไทยลีก

อดีตนักเตะพรีเมียร์ลีกก็เคยมาค้าแข้งในไทยลีก
ขอบคุณรูปภาพจาก mgronline.com

เชื่อหรือไม่ว่าไทยลีกของเรานั้นเคยมีนักเตะระดับพรีเมียร์ลีกมาค้าแข้งอยู่ด้วย เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และเรียกได้ว่าเป็นการยกระดับลีกของไทยไปอีกขั้นด้วย โดยสำหรับไทยลีกของเรานั้น ก็หากจะเปรียบเทียบกับลีกระดับโลกและยิ่งใหญ่อย่างลีกอังกฤษนั้นได้ ก็คงจะเป็นอะไรที่เป็นเรื่องที่ยากและไม่มีทางที่จะเทียบเคียง และ การที่นักเตะของลีกใหญ่ขนาดนี้มาค้าแข้งด้วยนั้นก็เป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงไหมครับ และวันนี้เราจะมาดูกันครับว่า นักเตะฝีเท้าระดับพรีเมียร์ลีกที่เคยมาค้าแข้งอยู่กับไทยลีกของเรานั้นมีใครกันบ้าง 

อดีตนักเตะพรีเมียร์ลีกที่เคยมาเล่นในไทยลีก 

สำหรับนักเตะไทยลีกลีกสูงสุดของไทยรายแรกก็ต้องยกให้ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ และ ยักใหญ่พรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลหากจะถามถึงประวัติความเป็นมาของเขาแล้วนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นนักเตะที่ชื่อเสียงโด่งดังมาก ๆ ในยุค 90 แต่ก็ด้วยอาการบาดเจ็บที่ทำให้ยอดกองหน้าคนนี้ ยืนระยะได้ไม่นานกับลิเวอร์พูล ก่อนจะย้ายทีมและเล่นให้กับหลายทีมในพรีเมียร์ลีก แต่หากจะถามถึง นักเตะลิเวอร์พูลที่แฟนบอลอายุ 30 ปี ขึ้นไปรู้จักดี ก็คงจะหนีไม่พ้น ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ นี่แหละครับ โดยฟาวเลอร์ มาค้าแข้งกับทีม เมืองทองยูไนเต็ด ในปี 2011 ตำแหน่งกองหน้า และ ผู้จัดการทีม คนต่อมาเป็น เฟอรอง ซิเนมา ปองโกล เราคงจะคุ้นชื่อกันบ้างนะครับ กับอดีตนักเตะทีมลิเวอร์พูลคนนี้ ที่เคยเล่นให้กับลิเวอร์พูลในยุคโด่งดังคว้าแชมป์บอลถ้วยยุโรป โดยนักเตะฝรั่งเศษรายนี้เคยมาค้าแข้งกับทีม ชัยนาท เอฟซี เมื่อฤดูกาล 2016 – 1018 ซึ่งเรียกได้ว่าอยู่นานที่สุดแล้วในบรรดาลแข้งพรีเมียร์ลีกที่มาค้าแข้งในไทยลีก โดยลงเล่นให้ชัยนาท ถึง 3 ฤดูกาล ยิงไปถึง 33 ด้วยการลงเล่น 62 นัด 

 ไทยลีกยังมีนักเตะดัง ๆ อีกมากมายที่เคยค้าแข้งในลีกดังยุโรป 

สำหรับไทยลีกนั้นก็ต้องบอกว่าเป็นลีที่ชื่อเสียงในทวีปเอเชียนั้นอยู่ในอันดับต้น ๆ และ นอกจากที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ก็ยังมีนักเตะดัง ๆ ในพรีเมียร์ลีก และ ลีกดัง ๆ ในยุโรปอีกหลายคนที่เคยมาค้าแข้งกับไทยลีกด้วย รวมไปถึงในปัจจุบันอีกด้วย และคราวหน้าเราจะมานำเสนอกันอีกครับว่ามีใครกันบ้าง  

ขอบคุณรูปภาพจาก siamsport.co.th

#ข่าวกีฬาไทย #พรีเมียร์ลีก