นักเตะไทยกับเจลีกอีก

นักเตะไทยกับเจลีกอีก
ขอบคุณรูปภาพจาก mgronline.com

แข้งไทยในตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการของลีกฟุตบอลระดับต้นๆของเอเชียอย่างเจลีก ซึ่งหลังจากที่ เจ ชนาธิป เบิกทางให้นักเตะไทยด้วยการโชฟอร์มสุดยอด และสร้างผลงานจนสามารถยึดตัวหลักของทีม คอนซาโด ซัมโปโร ทีมชั้นนำของเจลีก และยังได้รางวัลในเจลีกมากมาย ทั้งนักเตะยอดเยี่ยม และการโหวตจากเพื่อนร่วมอาชีพให้เป็นสุดยอดนักเตะของเจลีก ก็เรียกได้ว่า แข้งของไทยก็ได้กลายเป็นที่น่าจับตามองไปในทันที เพราะลีกอย่างเจลีก ใช่ว่านักเตะไก่กาฝีเท้ากลางๆจะเล่นได้ซะที่ไหน ต้องมีฝีเท้าระดับที่เรียกว่าดีที่สุดและโดดเด่นเท่านั้น จึงจะสามารถเข้าไปเบียดแย่งตำแหน่งกับนักเตะญี่ปุ่นได้ เพราะก็รู้ๆกันอยู่ว่านักเตะจากแดนอาทิตย์อุทัยเขาไปบอลโลกกันมาหลายสิบปีแล้ว ส่วนไทยนั้นยังอีกยาวไกล แต่นักเตะไทยนั้นถ้าหากว่ากลายเป็นที่ต้องการของเจลีกแล้ว ก็คงจะเป็นนักเตะที่ฝีเท้าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน 

นักเตะไทยใครจะไปเจลีกอีก

หลังจากที่ เจ อุ้ม และ มุ้ย ธีรศิลป์แดงดา รวมไปถึงตอง กวิน ซึ่งเจ อุ้ม ยังคงปักหลักลงเล่นกับต้นสังกัดยาว ๆ ส่วนมุ้ย ตัดสินใจกลับมาค้าแข้งที่ไทยลีก กับบีจี ปทุม และตอง กวิน ตัดสินใจย้ายกลับไปยังต้นสังกัด ที่เบลเยียม เพราะทีมกำลังมีลุ้นไปเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก และนักเตะไทยที่มีโอกาสจะไปค้าแข้งยังเจลีกอีกตอนนี้ก็ยังพอมีด้วยกันสองคน คนแรกก็คือ สิทธิโชค ผาสุข จากสังกัด ฉลามชล ชลบุรีเอฟซี โดยเล่นในตำแหน่งกองหน้า และ เจ้าตัวเองก็เคยไปเล่นที่นั่นมาแล้วตั้งแต่ยังเยาว อายุเพียง 18 ปี ซึ่งหากได้กลับไปก็ถือได้ว่าเป็นการคัมแบ็กอีกครั้งหนึ่ง โดยโอกาสที่จะย้ายไปเล่นกับทีมในเจลีกอย่าง คาชิมา ยูไนเต็ด ก็มีมากเลยทีเดียว ส่วนอีกคนนั้นก็คือ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ สังกัด สมุทรปราการเอฟซี เล่นในตำแหน่งปีก ซึ่งเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดในฤดูกาลที่ผ่านมา โดย วี วาเรน นางาซากิ ทีมในเจลีก ทู ได้ให้ความสนใจอยู่ 

การผลักดันแข้งไทยไปเจลีก

หากการจะสูญเสียนักเตะระดับเทพของทีมไป แน่นอนว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำใจได้ แต่สโมสรของไทยได้สนับสนุนในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เพื่อผลักดันให้นักเตะไทยได้พัฒนาฝีเท้าให้ก้าวไกลไปเจลีก และ ที่สำคัญในเรื่องของรายได้ที่สโมสรจะได้รับจากการขายนักเตะไป ก็เรียกได้ว่ามหาศาลเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก thebangkokinsight.com

#นักฟุตบอลไทย #เจลีก