นักเตะไทยลีกที่โด่งดังมาตั้งแต่ฟุตบอลนักเรียน

นักเตะไทยลีกที่โด่งดังมาตั้งแต่ฟุตบอลนักเรียน
ขอบคุณรูปภาพจาก matichon.co.th

ไทยลีกในยุคนี้กลายเป็นยุคที่มีการพัฒนามากมายส่งผลต่อวงการฟุตบอลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเกิดขึ้นอคาเดมีของสโมสรต่างๆ ซึ่งแตกต่างจากในยุคเมื่อหลายสิบปีก่อนเป็นอย่างมาก ที่การจะได้นักเตะมารับใช้ชาติและเดินทางเข้าสู่การค้าแข้งกับสโมสรนั้นมักจะมาจากฟุตบอลนักเรียน ซึ่งก็เหมือนกับเป็นอคาเดมีในยุคก่อนนั่นเอง ซึ่งได้สร้างนักเตะดังมาประดับวงการฟุตบอลทีมชาติไทยมาอย่างยาวนาน และแม้ว่าตอนนี้ไทยลีกนั้นจะใช้นักเตะจากการสร้างของอคาเดมีไปแล้ว แต่ก็มีนักเตะในไทยลีกที่เคยโด่งดังมาจากฟุตบอลนักเรียน ซึ่งปัจจุบันยังโลดแล่นอยู่ในไทยลีก จะมีใครกันบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ 

นักเตะไทยลีกที่โด่งดังมาตั้งแต่ยุคฟุตบอลนักเรียน

1 เจนรบ สำเภาดี ตำแหน่งกองหน้า ปัจจุนบันค้าแข้งกับสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในไทยลีกซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์ไทยลีกไปสดๆร้อนๆเป็นปีแรกของสโมสร ปัจจุบัน อายุ 25 ปี เคยคว้าแชมป์รายการซีเกมมาแล้วกับทีมชาติไทยชุด ยู 23 ปี โดยแจ้งเกิดมาจากการเป็นนักฟุตบอลของกรุงเทพคริสเตียน โดยเริ่มตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา ด้วยวัยเพียง 13 ปีก็สามารถโชว์ฟอร์มเก่งเป็นดาวซัลโวในรายการฟุตบอลยามาฮ่า และคว้าแชมป์ในรายการฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 

2 ธีรเทพ วิโนทัย ตำแหน่งกองหน้า ปัจจุบันค้าแข้งกับ โปลิศเทโร สำหรับ ลีซอ ก็ต้องบอกว่าเขาเป็นนักเตะวัย 35 ปี ที่ยังฟิตปั๋ง และแน่นอนว่าเขาโด่งดังมากมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เขายังเด็กๆโดยเริ่มต้นกับการเล่นให้กับกรุงเทพคริสเตียน ก่อนที่จะเป็นนักเตะไทยยุคแรกๆเลยที่ได้ไปเป็นเด็กในอคาเดมีของ สโมสรคริสตัล พาเลส ในอังกฤษ ซึ่งความโด่งดังทั้งในและนอกสนามก็คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากกับคนนี้

3 ศิวกรณ์ เตียตระกูล ตำแหน่งกองกลาง ปัจจุบันสังกัด เชียงราย ยูไนเต็ด เขาเคยเล่นให้กับกรุงเทพครีสเตียนตั้งแต่วัยประถม ก่อนจะได้ไปอยู่ในอคาเดมีของสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันเขาก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งกำลังหลักในนามทีมชาติไทย 

ยุคสมัยของการสร้างนักเตะที่เปลี่นไปของไทยลีก

สโมสรต่างๆในไทยลีกก็ได้ก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพกันอย่างเต็มตัว ด้วยการสร้างอคาเดมีที่ได้สร้างนักเตะฝีเท้าดีๆมาประดับวงการฟุตบอลไทย แต่ก็จะต้องไม่ลืมว่า ฟุตบอลนักเรียนก็เป็นจุดเริ่มต้อนของวงการฟุตบอลไทยให้มีวันนี้ได้ และก็ยังคงมีอยู่ต่อไป ซึ่งอาจจะลดความสำคัญลงไปบ้างแต่ก็เชื่อได้เลยว่า ในอนาคตจะมีนักเตะจากระดับนักเรียนเกิดขึ้นมาอีกเช่นเคย

ขอบคุณรูปภาพจาก goal.com

#นักเตะไทยลีก #ยุคฟุตบอลนักเรียน #ข่าวไทยลีก #นักฟุตบอลไทยลีก