ซิโก้ ยังแรงไม่หยุดที่เวียดนาม

ซิโก้ ยังแรงไม่หยุดที่เวียดนาม
ขอบคุณรูปภาพ Matichon

แม้ว่าเวลานี้สถานการณ์ โควิด-19 จะรุนแรงมากแค่ไหน แต่ที่เวียดนามกระแส ซิโก้ ฟีเวอร์ก็ยังไม่มีตก โดยล่าสุดการเปิดขายบัตรเกมการแข่งขันฟุตบอลวีลีกของเวียดนาม ระหว่างทีม ฮองอัน ยาลาย จ่าฝูงของวิลีก ที่มี ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นกุนซือ จะบุกไปเยือน ทีม ทันห์ เฮาห์ ได้ขายบัตรจำนวน 2,000 ใบหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาที ซึ่งเหมือนเป็นการตอกย้ำความดังของกุนซือชาวไทย ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เป็นอย่างดี ซึ่งกระแสคนดูเต็มสนามขายบัตรหมดเกลี้ยงทุกนัดที่ทีมของ ซิโก้ ลงแข่งขันนั้นก็ต้องยอมรับเลยว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวของโค้ช ซิโก้ ที่ดึงดูดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามเยอะแบบไม่เคยเป็นมาก่อน นับได้ว่าด้วยผลงานความสำเร็จและความสามารถ บวกกับความมีชื่อเสียงที่มีมายาวนานของ ซิโก้ ก็ทำให้ทุกอย่างออกมาเป็นแบบนี้ ซึ่งก็น่าเสียดายที่โค้ชซิโก้ของเรา ไม่ได้คุมทีมชาติไทยต่อ และข่าวคราวล่าสุดที่ออกมาก็น่าสนใจมากกับการที่ทีมชาติเวียดนาม สนใจจะดึงโค้ช ซิโก้ ไปคุมทีมชาติเวียดนาม ซึ่งก็ต้องมาดูอีกครั้งว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นไหม หากเป็นเช่นนั้นจริง คู่แข่งที่เป็นคู่ปรับตลอดมาอย่าง เวียดนาม ก็คงจะแข็งแกร่งขึ้นมาอีกแน่นอน 

ฮองอันห์ยาลาย ของ ซิโก้ คว้า 4 รางวัล ประจำเดือน เมษายน

ล่าสุดทีม ฮองอันห์ ยาลาย ของ โค้ช ซิโก้ ก็ประสบความสำเร็จไปอีกขั้นด้วยการคว้ารางวัลประจำเดิน เมษายน ในศึกฟุตบอล วีลีก ลีกสูงสุดของประเทศ ซึ่งได้แก่สโมสรยอดเยี่ยม ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม นั่นก็คือ โค้ช ซิโก้ ของเรานั่นเอง นักเตะยอดเยี่ยม เหงียน วาน ตว่าน และ ประตูยอดเยี่ยมจาก เลือง ซวน เชือง ที่ยิงประตูระยะไกลสุดสวยให้ทีม เอาชนะ ฮานอย เอฟซีไปได้ 1-0 โดยที่ ฮองอันห์ ยาลาย สร้างความสุดยอดในการคว้าชัย ติด 4 นัดรวด ในเกมลีกล่าสุด ในเดือนเมษายน และยังคงรั้งจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น โดยการยิงถึง 9 ประตู และเสียเพียง 3 ซึ่งก็ส่งผลทำให้โค้ช ซิโก้ ได้รางวัล  ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ไปครองในเดือน เมษายน

ซิโก้ กับการถูกทาบทามคุมทีมชาติเวียดนาม

โดยล่าสุดได้มีข่าวคราวความคลื่นไหวเกี่ยวกับโค้ช ซิโก้ ออกมาจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าตัวเก่งทีมชาติไทยว่า อาจจะได้เห็น ซิโก้ ไปเป็นโค้ชคุมทีมชาติเวียดนาม ต่อจาก ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ คนปัจจุบัน ซึ่งก็ไม่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องจริงหรือเป็นกระแสข่าว แต่หากพูดถึงผลงานที่ผ่านมาในการคุมทีมชาติไทยก็ชัดเจนในฝีมือแล้วว่า ซิโก้ ของเราสุดยอดแค่ไหน 

ขอบคุณรูปภาพ football.kapook.com

#โคชซิโก้ #ลีกเวียดนาม #ฟุตบอลอาเซียน