วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ดาวรุ่งคนใหม่วงการบอลไทย

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ดาวรุ่งคนใหม่วงการบอลไทย
ขอบคุณรูปภาพ thairath.co.th

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ หรือ เจ้ายิม เรียกได้ว่าตอนนี้ได้กลายมาเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งพุ่งแรงอีกหนึ่งคนของวงการฟุตบอลไทยในปัจจุบัน โดยที่เจ้ายิมนั้นได้มีรายชื่อติดทีมชาติไทยมาโดยตลอดตั้งแต่เป็นเยาวชน และล่าสุดที่ได้เป็นถึงกัปตันทีมชาติไทย ในชุดอายุไม่เกิน 19 ปี หรือชุดคว้าแชมป์ใน ปี 2560 กับการแข่งขันรายการฟุตบอลอาเซียนที่ประเทศลาว และในรายนี้เจ้ายิมก็ยังสามารถคว้ารางวัลดาวซัลโวมาครองได้อีกต่างหาก และนอกจากความสุดยอดนี้แล้ว เจ้ายิม ยังข้ามขั้นก้าวมาติดทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกครั้งกับการได้รางวัล ด้วยการร่วมทีมคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในปี 2560 ปีเดียวกันกับแชมป์ฟุตบอลอาเซียน โดยครั้งนี้แข่งขันกันที่ประเทศมาเลเซีย และความสุดยอดยังไม่หมดเพียงเท่านี้เจ้ายิมยังเคยได้รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในปี 2560 อีกด้วย เรียกได้ว่าปีเดียวก็แทบจะเหมามาหมดทุกรางวัลเลยทีเดียว

ประวัติของ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ 

สำหรับประวัติของ เจ้ายิม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ นั้นเกิดวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2540 ปัจจุบันเจ้าตัวอายุ 23 ปี โดยเกิดที่อำเภอแม่ริม อำเภอนึงของจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นนักฟุตบอลจากทีมเยาวชน ดอยหม่อนแจ่ม โดยในช่วงเริ่มต้นนั้น เจ้ายิม เริ่มเล่นฟุตบอลที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่จะเข้ามาทดสอบฝีเท้าที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะเข้าร่วมฝึกฟุตบอลในอคาเดมีของ สโมสร ชลบุรี เอฟซี โดยคำแนะนำจาก น.อ.จีรศักดิ์ เจริญจันทร์ ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่เห็นแววในตัวเจ้ายิม และด้วยการดูแลเป็นอย่างดีของสุดยอดนักปั้นอย่าง โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ซึ่งผลักดันเจ้ายิมอย่างเต็มที่ เพราะเจ้ายิมเองมีแววเอามากๆในเรื่องของความสามารถในฟุตบอลทั้งการครองบอลที่เหนียวแน่น การจ่ายบอลที่เฉียบคม ทำให้เจ้ายิมได้ถูกส่งตัวไปทดสอบฝีเท้าที่ประเทศอังกฤษ กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และยังได้ไปฝึกฝนฝีเท้าที่ญี่ปุ่น กับสโมสรวิสเซล โกเบ ในเจลี อีกด้วย ด้วยวัยแค่เพียง 17 ปีเท่านั้น 

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กับค่าตัวกว่า 50 ล้าน

 ซึ่งจากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของ เจ้ายิม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ก็ทำให้มีหลายสโมสรสโมสรทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีความต้องการในการที่จะดึงตัวเจ้ายิมไปร่วมทีม แต่โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ผู้ฝึกสอนเจ้ายิม มากับมือ ซึ่งดูจักดีถึงฝีเท้าอันสุดยอดของเจ้ายิม ก็ได้กล่าวเอาไว้ว่าค่าตัวของเจ้ายิมจะต้องอยู่ที่ 50 ล้านบาท เท่านั้น 

ขอบคุณรูปภาพ SIAMSPORT

#ดาวรุ่งคนใหม่วงการบอลไทย #วรชิตกนิตศรีบำเพ็ญ #นักฟุตบอลไทย