วิเคราะห์วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2021 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติแคนาดา

วิเคราะห์วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2021 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติแคนาดา
ขอบคุณรูปภาพ sport.trueid

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการ เนชั่นส์ลีก 2021 ก็ดำเนินมาถึง สัปดาห์ที่ 5 เกม ที่ 14 และเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขันแล้ว หากนับจำนวนเกม ก็มีเกมนี้กับอีก 1 เกม ก็จะได้รู้ผลทีมที่ผ่านเข้ารอบแล้ว ซึ่งเกมที่น่าสนใจคืนนี้ ที่จะแข่งขันกันในเวลา 20.00 น. ก็ต้องยกให้กับการเจอกันระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติแคนาดา โดย ณ เวลานี้ ทีมชาติไทยรั้งอันดับบ๊วยของตาราง อันดับที่ 16 แข่งไปแล้ว 13 เกม ชนะ 1 แพ้ 12 มี 3 คะแนน ส่วนทีมชาติแคนาดา อยู่ในอันดับที่ 14 แข่งไป 13 เกม ชนะ 3 แพ้ 10 มี 11 คะแนน ซึ่งสถานการณ์ของนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ณ ตอนนี้ ก็เรียกได้ว่าแย่ลงไปเรื่อยเมื่ออันดับร่วงลงมาอยู่ ที่ 21 ของโลกแล้ว ซึ่งการที่พ่ายแพ้เก็บชัยไม่ได้ในหลายนัดที่ลงแข่งเริ่มที่จะส่งผลออกมา และนัดนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ทีมชาติไทยจะแก้ตัว แต่จะสามารถแก้ตัวได้หรือไม่ก็ต้องมาดูกันอีกที

ความพร้อมของทีมวอลเลย์บอลหญิง คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติแคนาดา

สำหรับความพร้อมของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แม้ว่าในเกมล่าสุดทีมชาติไทยจะแพ้ต่อทีมชาติเบลเยี่ยมมา แต่ก็เรียกได้ว่าทีมนักตบลูกยางสาวไทยสามารถเล่นได้อย่างสูสีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเกมบุกหรือเกมรับ โดยเฉพาะการเล่นตั้งแต่เซตแรก จนไปถึงเซตที่ 3 ที่ต่อได้อย่างสูสีคะแนนเบียดกันจนไปถึงแต้มสุดท้าย และเกมนี้ทีมชาติไทยก็ยังคงใช้นักตบตัวหลักทีมชาติเช่นเคยไม่ว่าจะเป็น มลิกา กันทอง, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ ร่วมด้วย สุทัตตา เชื้อวู้หลิม และ คารีน่า เคร้าเซอ น้องใหม่แห่งทีมชาติไทย ซึ่งในรายการนี้ก็ถือได้ว่าทุกคนเล่นกันได้อย่างเต็มที่สุดๆ 

สำหรับความพร้อมของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติแคนาดา สำหรับอันดับโลกปัจจุบันทีมชาติแคนาดาอยู่อันดับที่ 15 ของโลก และเป็นน้องใหม่ของการแข่งขันรายการนี้ โดยได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรก สำหรับผู้เล่นที่น่าสนใจของทีมชาติแคนาดา ก็คือ เคียร่า แวน ริค วัย 22 ปี เล่นในตำแหน่งมือตบ ด้วยความสูงกว่า 188 เซ็นติมเมตร เธอสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นมากๆ และดีกว่าเพื่อนๆในทีม 

ความน่าจะเป็นของเกม คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติแคนาดา ทีมชาติไทยจะอาศัยความเก๋าบดความสด และเอาชนะทีมชาติแคนาดาได้ 3-1 เซต

ขอบคุณรูปภาพ sport.trueid

#ตบช่วยชาติ #วิเคราะห์การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก2021 #ทีมชาติไทย