นักกีฬาไทย

อัพเดท ข่าวกีฬา ความคืบหน้า ของ นักกีฬาไทย อัพเดทตารางการแข่งขัน ข่าวฟุตบอลไท งานอดิเรก  เรื่องราวชีวิตส่วนตัวหลังการแข่งขัน  ทั้งนักฟุตบอลไทยที่มีชื่อเสียงทั้งในวงการ และอำลาวงการไปแล้วอัพเดทตลอดเวลา ที่  cheerthaicup.com

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ดาวรุ่งคนใหม่วงการบอลไทย

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ดาวรุ่งคนใหม่วงการบอลไทย

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ หรือ เจ้ายิม เรียกได้ว่าตอนนี้ได้กลายมาเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งพุ่งแรงอีกหนึ่งคนของวงการฟุตบอลไทยในปัจจุบัน โดยที่เจ้ายิมนั้นได้มีรายชื่อติดทีมชาติไทยมาโดยตลอดตั้งแต่เป็นเยาวชน และล่าสุดที่ได้เป็นถึงกัปตันทีมชาติไทย ในชุดอายุไม่เกิน 19 ปี หรือชุดคว้าแชมป์ใน ปี 2560 กับการแข่งขันรายการฟุตบอลอาเซียนที่ประเทศลาว และในรายนี้เจ้ายิมก็ยังสามารถคว้ารางวัลดาวซัลโวมาครองได้อีกต่างหาก และนอกจากความสุดยอดนี้แล้ว เจ้ายิม ยังข้ามขั้นก้าวมาติดทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกครั้งกับการได้รางวัล ด้วยการร่วมทีมคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในปี 2560

Read More »
ซิโก้ ยังแรงไม่หยุดที่เวียดนาม

ซิโก้ ยังแรงไม่หยุดที่เวียดนาม

แม้ว่าเวลานี้สถานการณ์ โควิด-19 จะรุนแรงมากแค่ไหน แต่ที่เวียดนามกระแส ซิโก้ ฟีเวอร์ก็ยังไม่มีตก โดยล่าสุดการเปิดขายบัตรเกมการแข่งขันฟุตบอลวีลีกของเวียดนาม ระหว่างทีม ฮองอัน ยาลาย จ่าฝูงของวิลีก ที่มี ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นกุนซือ จะบุกไปเยือน ทีม ทันห์ เฮาห์ ได้ขายบัตรจำนวน 2,000 ใบหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาที ซึ่งเหมือนเป็นการตอกย้ำความดังของกุนซือชาวไทย ซิโก้

Read More »
ซิโก้ กำลังดังที่เวียดนาม

ซิโก้ กำลังดังที่เวียดนาม

หากกระแสฟุตบอลของไทยเราตอนนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของ โค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังแบบสุดๆ จนเรียกได้ว่าสนามแทบแตกทุกครั้งที่ทีม ฮองอันห์ ยาลาย ทีมจ่าฝูงของ วี ลีก เวียดนามในขณะนี้ลงเตะ โดยเรียกได้ว่าบัตรขายได้หมดเกลี้ยงหลังจากเปิดจำหน่ายอย่างรวดเร็วทุกนัดเลยก็ว่าได้ที่ทีม ฮองอันห์ ยาลาย ลงแข่งขัน เพื่อที่แฟนบอลจะเข้าไปชมเกมของโค้ช ซิโก้ ซึ่งก็เรียกได้ว่ามันคือ ซิโก้ ฟีเวอร์นั่นเอง โดยในนัดล่าสุดเมื่อวันที่ 18 เมษายน

Read More »
นักเตะไทยลีกที่โด่งดังมาตั้งแต่ฟุตบอลนักเรียน

นักเตะไทยลีกที่โด่งดังมาตั้งแต่ฟุตบอลนักเรียน

ไทยลีกในยุคนี้กลายเป็นยุคที่มีการพัฒนามากมายส่งผลต่อวงการฟุตบอลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเกิดขึ้นอคาเดมีของสโมสรต่างๆ ซึ่งแตกต่างจากในยุคเมื่อหลายสิบปีก่อนเป็นอย่างมาก ที่การจะได้นักเตะมารับใช้ชาติและเดินทางเข้าสู่การค้าแข้งกับสโมสรนั้นมักจะมาจากฟุตบอลนักเรียน ซึ่งก็เหมือนกับเป็นอคาเดมีในยุคก่อนนั่นเอง ซึ่งได้สร้างนักเตะดังมาประดับวงการฟุตบอลทีมชาติไทยมาอย่างยาวนาน และแม้ว่าตอนนี้ไทยลีกนั้นจะใช้นักเตะจากการสร้างของอคาเดมีไปแล้ว แต่ก็มีนักเตะในไทยลีกที่เคยโด่งดังมาจากฟุตบอลนักเรียน ซึ่งปัจจุบันยังโลดแล่นอยู่ในไทยลีก จะมีใครกันบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ  นักเตะไทยลีกที่โด่งดังมาตั้งแต่ยุคฟุตบอลนักเรียน 1 เจนรบ สำเภาดี ตำแหน่งกองหน้า ปัจจุนบันค้าแข้งกับสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในไทยลีกซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์ไทยลีกไปสดๆร้อนๆเป็นปีแรกของสโมสร ปัจจุบัน อายุ 25 ปี เคยคว้าแชมป์รายการซีเกมมาแล้วกับทีมชาติไทยชุด

Read More »
โค้ช ซิโก้ กับการคุมทีมในแดนเวียดนาม

โค้ช ซิโก้ กับการคุมทีมในแดนเวียดนาม

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ชื่อนี้การันตีความสามารถ ทั้งในตอนที่เป็นนักเตะศูนย์หน้าอันดับ 1 ทีมชาติไทยในสมัยที่ยังเป็นนักเตะ และ ในช่วงที่รับงานคุมทีมชาติไทย ก็สร้างมาตราฐานที่สูงมากๆ เอาไว้ ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไม เขาจึงยังคงเป็นโค้ชที่มีความเนื้อหอมอยู่เสมอ และล่าสุด โค้ชซิโก้ก็ได้รับงานคุมทีมสโมสรในลีกเวียดนาม ซึ่งทีมนั้นก็คือ ฮองอัน ยาลาย ทีมชื่อดังอันดับต้นๆของศึกวีลีกเวียดนาม และเป็นสโมสรที่ โค้ชซิโก้ เคยค้าแข้งอยู่ที่นั่นสมัยยังเป็นนักเตะ ซึ่งเส้นทางของโค้ชซิโก้ ก่อนจะกลับไปทำงานที่ ฮอนอัน

Read More »
นักเตะไทยกับเจลีกอีก

นักเตะไทยกับเจลีกอีก

แข้งไทยในตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการของลีกฟุตบอลระดับต้นๆของเอเชียอย่างเจลีก ซึ่งหลังจากที่ เจ ชนาธิป เบิกทางให้นักเตะไทยด้วยการโชฟอร์มสุดยอด และสร้างผลงานจนสามารถยึดตัวหลักของทีม คอนซาโด ซัมโปโร ทีมชั้นนำของเจลีก และยังได้รางวัลในเจลีกมากมาย ทั้งนักเตะยอดเยี่ยม และการโหวตจากเพื่อนร่วมอาชีพให้เป็นสุดยอดนักเตะของเจลีก ก็เรียกได้ว่า แข้งของไทยก็ได้กลายเป็นที่น่าจับตามองไปในทันที เพราะลีกอย่างเจลีก ใช่ว่านักเตะไก่กาฝีเท้ากลางๆจะเล่นได้ซะที่ไหน ต้องมีฝีเท้าระดับที่เรียกว่าดีที่สุดและโดดเด่นเท่านั้น จึงจะสามารถเข้าไปเบียดแย่งตำแหน่งกับนักเตะญี่ปุ่นได้ เพราะก็รู้ๆกันอยู่ว่านักเตะจากแดนอาทิตย์อุทัยเขาไปบอลโลกกันมาหลายสิบปีแล้ว ส่วนไทยนั้นยังอีกยาวไกล แต่นักเตะไทยนั้นถ้าหากว่ากลายเป็นที่ต้องการของเจลีกแล้ว ก็คงจะเป็นนักเตะที่ฝีเท้าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน  นักเตะไทยใครจะไปเจลีกอีก หลังจากที่ เจ

Read More »